Thứ Sáu, 16 tháng 5, 2014

VnThuQuan Converter (VnThuQuanToEbook) - Công cụ chuyển đổi truyện/sách trên VnThuQuan.net sang eBook

Dẫn nhập: Tại sao lại làm cái phần mềm này?

Như anh/chị/em đã biết (hoặc sắp biết) thì trên Internet, website VnThuQuan.net là thư viện online sớm nhất, phong phú nhất, và được tổ chức tốt nhất. Thế nên nhiều người đọc ở đây cũng là bình thường, thậm chí có nhiều quyển sách rất cũ mà chế độ hiện tại không thích nên chặn lại (như chặn Facebook - phải đổi DNS thì mới truy cập được).

Mềnh thì có cái thiết bị đọc sách tên là Amazon Kindle Touch (giờ được gọi là Amazon Kindle Paperwhite) chỉ để dùng đọc sách, thế nên thường xuyên có nhu cầu đóng gói sách/truyện và đưa vào thiết bị này để đọc cho thuận tiện.

Hồi trước dùng phần mềm của chú Kim Vỹ để chuyển đổi, giờ VnThuQuan.net thay đổi rồi mà chú Kim Vỹ không cập nhật lại phần mềm dẫn tới lỗi be bét. Còn phần mềm VnThuQuanToPRC thì không xoá hết format dẫn tới hiển thị tùm lum, đã thế lại còn tự động upload linh tinh đi chỗ khác. Thế nên bỏ ra vài hôm viết lại cái phần mềm chuyển đổi sách/truyện từ VnThuQuan.net sang eBook để đọc trên Amazon Kindle Touch cho nó tiện, giờ đã tạm OK rồi nên viết cái này giới thiệu phát.


Chức năng:

 • Chuyển đổi sách/truyện sang dạng đóng gói .MOBI/.DOCX
 • Chuyển đổi sách/truyện sang dạng đóng gói .HTML để làm đầu vào biên tập sách (nếu muốn) - ngoài ra cũng có sẵn file .OPF để có thể tự đóng gói lại với KindleGen.exe (nếu muốn)
 • Tự động cập nhật phiên bản mới khi có sự thay đổiSử dụng:

 1. Mở website VnThuQuan.net tìm sách/truyện muốn đọc rồi copy url của sách/truyện từ trình duyệt
 2. Mở phần mềm (chạy file VnThuQuan.Converter.exe) rồi paste vào textbox chứa url của sách/truyện và bấm phím "Thêm truyện" (có thể chuyển đổi nhiều sách/truyện cùng lúc)
 3. Xác định các loại file đóng gói bổ sung (.DOCX hoặc .HTML). Loại file .MOBI là mặc định
 4. Bấm nút "Chuyển đổi" và đợi một lúc để tải sách/truyện và chuyển đổi (nhanh hay chậm là phụ thuộc tốc độ đường truyền).
 5. Các e-books đã được đóng gói sẽ được lưu ở folder Output.Chức năng phụ (hữu ích cho các bạn biên tập e-Book):

 • Hỗ trợ chuẩn hoá lại file HTML được lưu từ Word xuống: xoá các format/style thừa để file HTML nhẹ đi
 • Chuyển đổi mã Unicode trong file HTML từ Unicode Tổ hợp sang Unicode Dựng sẵn


Yêu cầu của hệ thống:


Địa chỉ download (phần mềm dạng portable - download xong là chạy luôn, khỏi cần cài đặt):

Khác:

- Nếu muốn dùng e-book với định dạng khác, thì sử dụng http://ebook.online-convert.com/ để convert (rất ngon lành)

- Thân tặng 2 quyển sách tự đóng gói lại khi nguồn quá là linh tinh (Sử dụng 360 Cloud-disk của TQ nên chữ loằng ngoằng, kệ nhé):
 1. Hoả Ngục - Tiểu thuyết mới nhất của Dan Brown: http://yunpan.cn/QTWzsTuMgn6dP (Mật khẩu: 12fd)
 2. Lửa Hận Rừng Xanh - Một trong các cuốn tiểu thuyết kiếm hiệp/đi rừng hay nhất của Việt Nam từ trước đến nay: http://yunpan.cn/QikwsGeFAzbvv (Mật khẩu: e859)
Chia sẻ: