Thứ Năm, 5 tháng 10, 2006

Một số blogs thú vị trên Internet

11:12:00 CH
Lượn lờ trên Internet đọc thì cũng thấy nhiều thứ hay, và trong đó có nhiều weblogs đọc khá thú vị, thế nên tôi dùng cái post này làm nơi liệt kê danh sách một số blogs mà riêng cá nhân tôi cho rằng thú vị.

Và nếu có thể, mời quí bạn ghé thăm một chút.- Viet-Studies.org - Trang riêng của GS. Trần Hữu Dũng - viet-studies.net - Khó có thể gọi đây là một blog, vì đơn giản nó không phải là blog mà chỉ là nơi ghi chép riêng của GS. Trần Hữu Dũng bằng cách liệt kê các bài báo hay hoặc có giá trị về mặt tri thức của người Việt hoặc liên quan đến Việt Nam trên mạng Internet. Tuy vậy, nhưng tôi vẫn đưa vào đây đơn giản là vì nó rất có giá trị để tham khảo.

- TânNg - Innovation and Leadership (anh em hay gọi là bác Tân Ngố) - tanng.spaces.live.com - nhiều kiến thức thú vị, bình luận cũng thú vị, và hay nhất là về sách.

- Người Tập Viết - www.nguoitapviet.info - của một chú em trẻ tuổi thích thiết kế web và phim Hàn, khá thú vị với những ai quan tâm đến thiết kế web, công nghệ mới (kiểu như AJAX hay CSS & Tableless design, ...)

- Sonny Motives - sonnymotives.com - cũng là trường phái về thiết kế web như trên, và cũng có một số điều thú vị.

- Cái Tôi - caitoi.blogspot.com - bình luận và nhận xét khá hay, về nhiều chủ đề

- Joe (Mai Văn Dâu) - 360.yahoo.com/mrdautay - một chú người Canada viết blog tiếng Việt về Việt Nam...

- Như Thuận - VietSpider - nhuthuan.blogspot.com - dành cho ai quan tâm về Java và sản phẩm bóc tách thông tin VietSpider

- PCDinh (Phạm Công Định) - phpvietnam.net/blog - nếu định cãi nhau với chú em này về Java vs M$ thì chọn đúng người rồi, nhưng tôi thích cãi cọ với chú em này về ... chính trị. Ngoài ra có thể học hỏi được nhiều thứ về Java, PHP5 và cả chuẩn thiết kế web ;)

- Web 2.0 Vietnam - web2vietnam.wordpress.com - dành cho ai quan tâm về Web 2.0 (web thế hệ mới) và cả những ứng dụng, ví dụ, bình luận liên quan đến Web 2.0


Nếu bạn lạc vô đây và thấy cái weblog nào thú vị, xin vui lòng post một cái comment để tui cập nhật tiếp nhé, thanks...


Chia sẻ:
10 nhận xét
Nặc danh
Thứ Hai, tháng 10 16, 2006 11:38:00 SA
Trước tiên xin cảm ơn về danh sách blog thú vị của anh. Nhờ đó mà tôi có dịp biết đến blog Web 2.0 Vietnam. Một blog theo tôi là khá hay (đối với dân IT)

Sau đó rất vui vì anh đã list blog SonnyMotives của tôi vào danh sách. Tôi cũng ngạc nhiên vì blog của mình còn mới quá, chỉ mới loe ngoe vài bài viết, chẳng thể so được với blog của anh, pcdinh hay nguoitapviet, vốn từ vài chục đến vài trăm bài. Nhưng sao cũng được, tôi sẽ cố gắng có những bài hữu ích hơn cho mọi người
Nặc danh
Thứ Ba, tháng 10 24, 2006 12:46:00 SA
Bạn quên liệt kê blog của tôi (http://catusf.blogspot.com) rồi! hihi
Nặc danh
Thứ Hai, tháng 10 30, 2006 12:34:00 SA
Blog của ku Định đóng cửa rồi, cập nhật lại đê "đồng chí" ơi...
Thứ Năm, tháng 1 11, 2007 12:29:00 SA
cám ơn nhé.Những thông tin về blog của bạn thật thú vị....
Nặc danh
Thứ Ba, tháng 10 02, 2007 2:36:00 CH
Khúc biệt

Sương về tiển biệt bóng trăng đêm
Vẫn đứng kìa ai vọng cảnh tiên
Vụng mắt trông hoa hồn lặng lẽ
Rưng sầu đón mộng giấc vừa êm
U hoài tình giây phút sâu nặng
Khắc khoải tháng ngày tâm xót thêm
Bởi chữ yêu đương đầy trái đắng
Đong đầy lệ ứa dưới chân thềm

Đông Hòa
01.10.07
Thứ Bảy, tháng 12 15, 2007 11:08:00 SA
toi rat thich doc nhung thong tin trong blog nay! nhung thieu mot cai quan trong do la chua co ten cua tui........
Nặc danh
Thứ Bảy, tháng 5 17, 2008 7:55:00 CH
tui buồn quá xá pà con ơi. chiện là zày: tui cũng có tí khíu viết-lách nên cũng thèm được share những gì mà mình đã viết đến tậng cộng đồng dân cư mạng, thế nhưng mà tui hỏng đủ công lực để làm cái ziệt này. bị cản trở quài hà. có lẽ tại tui ít học nên hỏng zụ được thằng O.E làm ziệt cho tui. có tiền đâu mà đi học. cũng đáng đời cái thân tui. tình cờ lạc vào đây, đọc bài "Khúc biệt" của Anony, tui thấy nỗi buồn của tui seo seo ấy.
Nặc danh
Thứ Năm, tháng 5 29, 2008 1:17:00 CH
đang có 1 dự án hơi bị gấu. cần một nhóm cộng tác viên có đủ năng lực thiết kế phần mềm để hợp tác. dự án này liên quan đến ngành xây dựng. đã thử phản hồi của thị trường. kết quả phản hồi rất khả quan. các ứng viên có đủ các yếu tố thông tin yêu cầu sau:
1/dám chấp nhận và sẵn sàng đương đầu với khó khăn.
2/phải có hộ khẩu hoặc đang cư ngụ phòng trọ ở tpHCM.
3/kiến thức xã hội và kinh tế ở mức có thể tạm chấp nhận.
4/trái tim phải bốc lửa và cái đầu phải gía băng.
5/tiếng Anh tối thiểu 500đ toefl.
bạn nào có đủ lửa theo một số yêu cầu trên, vui lòng liên hệ với nick yahoo:ufo_partner.
chào trân trọng.
Thứ Năm, tháng 5 29, 2008 2:48:00 CH
Cái ông com-mèn ở trên đúng là thần kinh có vấn đề rồi. Đây là cái bờ-nốc cá nhân chứ có phải cái fò-rum nào đâu mà vào pốt mới chả pép kêu gọi lung tung.